Ăn tỏi với trứng có gây nguy hiểm chết người không? 8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng

Trứng là một món ăn phổ biến của mỗi người, đặc biệt cung cấp nhiều protein và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên trứng cũng là thành phần “Tối kỵ” khi ăn cùng với các thực phẩm sau đây. Hãy cùng Sức khỏe làm đẹp 24h tìm ra 8 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn kèm với trứng nhé!

1: Ăn trứng uống nước chè có hại không?

Nhiều người Việt Nam mình thường hay có thói quen uống nước chè sau bữa ăn, tuy nhiên họ không hề biết rằng uống nước chè sau khi ăn trứng sẽ gây nhiều tác hại xấu đến cơ thể.

Ăn trứng uống nước chè có hại không

Nguyên do vô cùng đơn giản bởi lượng axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

2: Ăn tỏi với trứng có nguy hiểm chết người như tin đồn không ?

Hẳn đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe thấy câu nói này nhỉ. Nếu ăn tỏi với trứng nấu cùng nhau sẽ gây tác động nguy hiểm và nguy hiểm chết người.

Tuy nhiên tin đồn vẫn mãi chỉ là tin đồn, ăn tỏi với trứng không hề gây nguy hiểm đến mức độ đó. Tuy nhiên không nên ăn cùng quá nhiều lần vì sẽ gây ra bệnh đầy hơi và khó tiêu

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng tỏi

Theo BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

3: Sữa tươi

Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng sữa

Nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng với nhau thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau.

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

4: Óc lợn

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

5: Thịt ngỗng, thịt thỏ

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng thịt thỏ

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

6:  thịt rùa

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng thịt rùa

Ngoài ra, việc ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém đôi khi cũng không phù hợp để ăn.

7: Đường

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng đường

Một số người còn giữ thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

8: Quả hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

8 thực phẩm không nên ăn kèm với trứng Hồng

Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm.

Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Vậy đó nếu ăn trứng với 7 loại thực phẩm trên chỉ giảm khả năng hấp thụ của cơ thể thôi. Tuy nhiên bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi ăn Trứng với quả Hồng sẽ gây ngộ độc mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của mình về những thực phẩm không nên ăn kèm với trứng. Cảm ơn bạn đã đọc

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status